Dùng Apple Watch có eSIM của Viettel sẽ có ưu điểm gì?

dung-apple-watch-co-esim-cua-viettel-se-co-uu-diem-gi

Với thiết kế mới eSim của Viettel thì giờ đây Apple Watch lần đầu tiên có thể kết nối độc lập với mạng di động Việt Nam thay vì Bluetooth như trước đây. Bây giờ khách hàng có thể thoải mái thực hiện các tính năng như nhận cuộc gọi, dò map, nghe nhạc… ngay trên đồng hồ Apple Watch mà không cần có điện thoại ở gần.

dung-apple-watch-co-esim-cua-viettel-se-co-uu-diem-gi

Dùng Apple Watch có eSIM của Viettel sẽ có ưu điểm gì?

Báo cáo của Cisco chỉ ra xu thế của viễn thông di động đang phát triển theo hướng kết nối vạn vật, thành phố thông minh, xe tự hành… Viễn thông từ việc chỉ nghe gọi analog những năm 1980, xu hướng smartphone những năm 2010 thì nay, internet vạn vật (IoT) sẽ là xu hướng chủ đạo của viễn thông công nghệ trên thế giới.

Hiện nay, Viettel là một trong những nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam, có tốc độ triển khai và phổ cập eSIM trên iPhone mạnh từ 1/2/2019. Hãng có khoảng 70.000 khách hàng sử dụng eSIM trên iPhone, xu hướng tăng trưởng trên các thiết bị Apple có eSIM khoảng 15% mỗi tháng. Từ 13/12, Viettel triển khai eSIM trên Apple Watch.

Nghe, gọi và nhắn tin không cần iPhone

Apple Watch có eSIM cho phép người dùng sử dụng một số điện thoại trên nhiều thiết bị khác nhau, tối đa một máy chính và ba máy phụ. Từ đó, người dùng có thể quản lý tài khoản dễ dàng hơn với một số duy nhất, không phải quản lý nhiều tài khoản của từng SIM như hiện tại.

Người dùng cũng có thể truy cập data chung với tài khoản của SIM chính, tạo và nhận cuộc gọi từ nhiều thiết bị thông qua mạng di động.

Nghe nhạc trực tuyến

Apple Watch thường được sử dụng làm máy nghe nhạc khi tập luyện trong phòng tập, hoặc chạy bộ ngoài trời. Với eSIM, người dùng có thể truy cập vàp Apple Music mà không bị ràng buộc bởi chiếc điện thoại thông minh đi kèm. Người dùng có thể yêu cầu Siri phát một bài hát nhất định, hoặc nghe theo danh sách đề xuất.

Bài viết liên quan: cửa hàng viettel Đà Nẵng

dung-apple-watch-co-esim-cua-viettel-se-co-uu-diem-gi-1

Sử dụng các ứng dụng OTT trực tuyến

eSIM về cơ bản sẽ tạo ra kết nối từ xa giữa Apple Watch và iPhone. Do đó, bất kỳ thông báo nào người dùng nhận được trên iPhone sẽ được chuyển ngay đến Apple Watch. Từ đó, người dùng có thể thực hiện trả lời nhanh các tin nhắn Facebook, Instagram của mình hoặc đọc e-mail quan trọng dù không mang theo smartphone.

Thiết lập cuộc gọi khẩn cấp SOS

Với eSIM, người dùng có thể thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch, đặc biệt khi xảy ra tai nạn bất ngờ hoặc những tình huống cần sự trợ giúp.

Thiết kế đa dạng hơn

Trong khi Apple Watch bản GPS có 6 sự lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm thì bản LTE có tới 12 sự lựa chọn với khung nhôm hoặc théo không gỉ. Ngoài ra, một số phiên bản đặc biệt còn sử dụng vật liệu gốm hoặc titanium.

Tại thời điểm ra mắt, Viettel công bố phí kích hoạt 150.000 đồng và phí duy trì 25.000 đồng mỗi tháng, người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng và lợi ích của eSIM trên Apple Watch.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, Viettel miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khách hàng Viettel là thành viên của chương trình Khách hàng thân thiết Viettel++ còn được tặng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đổi voucher ưu đãi trên Viettel++ với 5.000 điểm tiêu dùng.

Ngoài việc cung cấp eSIM cho điện thoại di động, eSIM cho Apple Watch, trong năm 2020, Viettel sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ eSIM tới các thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng thông minh như điện thoại smartphone của Xiaomi, Smart Watch của Samsung, Laptop Windows.

Xem thêm: mạng viettel Đà Nẵng

Mục lục

Bài viết liên quan