Hai cách để chuyển mạng giữ số Viettel bạn cần biết

hai-cach-de-chuyen-mang-giu-so-viettel-ban-can-biet

Hiện nay nhu cầu chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel đang được đông đảo người dân quan tâm. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách để thực hiện thủ tục chuyển mạng đúng và nhanh chóng. Do đó để giúp cho các khách hàng được dễ dàng và bớt lo lắng khi thực hiện chuyển mạng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người hai cách cơ bản nhất, cực dễ để ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

hai-cach-de-chuyen-mang-giu-so-viettel-ban-can-biet

Hướng dẫn các cách để chuyển mạng giữ số Viettel 

Chuyển mạng giữ số sang Viettel trực tiếp tại điểm giao dịch

  • Bước 1: Quý khách đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel gần nhất để đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số tại quầy giao dịch. Điền thông tin yêu cầu vào tờ khai đăng ký chuyển mạng giữ số.
  • Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại quầy giao dịch. Nộp CMND (bản sao), ảnh thẻ cá nhân cho nhân viên Viettel.
  • Bước 3: Nộp lệ phí chuyển mạng giữ số và nhận sim Viettel.
  • Bước 4 : Khi đăng kí chuyển mạng giữ số thành công, trong vòng tối đa 24 giờ, Quý khách hàng cần nhắn tin theo cú pháp sau để xác nhận một lần nữa yêu cầu chuyển mạng giữ số sang Viettel.

Soạn tin nhắn YCCM gửi đến 1441.

  • Bước 5: Sau khi nhắn tin, Trung tâm chuyển mạng Quốc gia sẽ tiếp nhận yêu cầu và trả về lộ trình cũng như thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số cho thuê bao của quý khách hàng.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, Trung tâm chuyển mạng Quốc gia không chấp nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số của quý khách hàng vì một số lý do đặc biệt. Tất nhiên, nguyên nhân từ chối sẽ được thông báo công khai cho khách hàng. (Trong quá trình tiếp nhận chuyển mạng giữ số, quý khách hàng vẫn sử dụng SIM cũ để nhắn tin, nghe gọi bình thường)

  • Bước 6: Khi tới ngày trung tâm chuyển mạng quốc gia đã lên lịch hoàn tất trước đó. Bước tiếp theo của Quý khách là lắp SIM mới (được cung cấp ở bước 1) vào điện thoại. Nếu quá trình chuyển mạng giữ số thành công, quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo Thuê bao đã được chuyển mạng thành công sang Viettel từ đầu số 1441. Đồng thời, SIM cũ của quý khách sẽ bị vô hiệu hoá.

Bài viết mới: lắp cáp quang viettel đà nẵng

hai-cach-de-chuyen-mang-giu-so-viettel-ban-can-biet-1

Chuyển mạng giữ số sang Viettel hình thức trực tuyến

Với những khách hàng quá bận rộn, Viettel cung cấp dịch vụ đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến. Khách hàng có thể chuyển đổi thuê bao từ mạng khác sang nhà mạng Viettel qua hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số tại website Viettel.vn sau:

  • Bước 1:Tiến hành gửi thông tin yêu cầu đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số bằng một trong những cách sau:

+ Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ số 18008098.

+ Cách 2: Truy cập trực tiếp vào ứng dụng My Viettel

+ Cách 3: Truy cập địa chỉ website https://vietteltelecomdanang.net/

  • Bước 2: Sau khi đăng ký được chuyển mạng giữ nguyên số, khách hàng sẽ được nhân viên Viettel liên hệ lại để xác minh thông tin, qua đó đăng ký lựa chọn làm thủ tục ở nhà. Lúc đó thay vì phải đến các cửa hàng, điểm giao dịch của Viettel, chúng ta sẽ được hỗ trợ làm thủ tục trực tuyến.

Mức phí trọn gói chuyển mạng giữ số là 60.000đ.

Mức phí trọn gói chuyển mạng giữ số chỉ từ 30.000đ.

  • Bước 3: Thời gian tối thiểu là 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, khách hàng tiến hành nhắn tin SMS từ số điện thoại thuê bao đã đăng ký chuyển mạng . Với cú pháp như sau :

Soạn tin nhắn YCCM gửi đến 1441.

Ngay sau khi đăng ký theo cú pháp quý khách sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng kèm theo lộ trình chuyển mạng. Đối với yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận, quý khách hàng sẽ nhận được thông báo nêu rõ lý do từ chối chuyển mạng.

  • Bước 4 : Quý khách hàng hãy tiến hành lắp SIM trắng vào máy theo lịch thông báo (SIM nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng để sử dụng dịch vụ của mạng chuyển đến) .Đồng thời, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo dịch vụ chuyển mạng đã diễn ra thành công từ tổng đài 1441.

Lưu ý : Các thuê bao muốn chuyển sang sử dụng nhà mạng Viettel sẽ được áp dụng mức phí trọn gói là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019)

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm: tổng đài wifi viettel đà nẵng

Bài viết liên quan