Không còn lo tin nhắn rắc với ứng dụng công nghệ mới Viettel

khong-con-lo-tin-nhan-rac-voi-ung-dung-cong-nghe-moi-viettel

Đồng hành cũng chính sách triệt xóa sim rác, mới đây Viettel tiếp tục đưa ra phần mềm mới để giải quyết một vấn đề cũng khiến nhiều người khó chịu đó là tin nhắn rác. Có vô số khách hàng phản ảnh mỗi ngày họ nhận được hàng chục tin nhắn khác nhau gây ảnh hưởng đến họ. Hầu hết là những tin nhắn quảng cáo những nội dung không cần thiết và cứ đến liên tục làm đầy bộ nhớ điện thoại, mất thời gian xem. Do đó phần mềm Viettel- Antispam quả thực là một ý tưởng tuyệt vời.

khong-con-lo-tin-nhan-rac-voi-ung-dung-cong-nghe-moi-viettel

Với phần mềm này thì Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cam kết giúp khách hàng giảm hơn 90% lượng tin nhắn rác và đặc biệt là người dùng không tốn bất cứ chi phí nào để cài đặt.

Đây được xem là hệ thống thông minh đầu tiên triển khai tại Việt Nam, được hoạt động theo cơ cấu tân tiến có thể chặn các tin nhắn không rõ nguồn gốc, giảm sự phiền phức cho người dùng. Sự khác biệt của giải pháp do Viettel triển khai là ngăn chặn hành vi phát tán tin rác trên cơ sở phân tích nhiều yếu tố, chứ không đơn thuần dựa theo từ khóa và tần suất như các phương pháp cũ. Đây cũng là kết quả nghiên cứu lâu và kỹ lưỡng mới ra được “Tổ hợp thuật toán thông minh” do chính các kỹ sư, cán bộ của Viettel nghiên cứu, phát triển và làm chủ hoàn toàn.

Cơ chế vận hành của hệ thống tương tự như hoạt động tư duy của não người: tự động phân tích hàng triệu mẫu dữ liệu tin nhắn rác đã có để đối chiếu, từ đó phát hiện các quy luật, đánh giá từng tin nhắn được gửi tới. Hệ thống có khả năng tự học các mẫu tin mới do khách hàng cung cấp (qua tổng đài tiếp nhận tin nhắn rác 9198), từ đó cập nhật và phát hiện những thay đổi để “lách luật” của nguồn phát tán. Các tin nhắn sau khi xác định là tin rác được chặn lại trên hệ thống, không cho phép đi quatrung tâm xử lý tin nhắn. Toàn bộ hoạt động chặn tin nhắn rác đều được thực hiện tự động và mã hóa để bảo mật thông tin theo quy định.

Ngay từ khi bắt đầu mở ra, phần mềm này đã gây ấn tượng với khách hàng và cực kỳ được quan tâm. Theo thống kê sơ bộ ban đầu thì Viettel chặn được gần 1 triệu tin nhắn rác có đích đến là thuê bao Viettel. Khảo sát từ khách hàng cũng cho thấy, lượng tin nhắn rác gửi đến khách hàng dung thuê bao Viettel cũng đã giảm tới hơn 90%, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Phải nói đây là một điều hết sức tuyệt vời và tốt đẹp.

Bài viết được đè xuất: liên hệ hot line nào để bắt wifi viettel đà nẵng?

khong-con-lo-tin-nhan-rac-voi-ung-dung-cong-nghe-moi-viettel - 1

Nhằm triệt để ngăn chặn tin nhắn rác, Viettel đã cung cấp đầu số miễn phí 9198 với chức năng tiếp nhận phản ánh từ khách hàng. Khi nhận được tin nhắn rác, khách hàng có thể gửi nội dung tin nhắn đến đầu số 9198 để cùng với Viettel hoàn thiện hệ thống, giúp bảo vệ khách hàng không bị làm phiền bởi tin nhắn rác.

Được biết hệ thống chặn tin nhắn rác Viettel- Antispam này thuộc nhóm những giải pháp mà nhà mạng Viettel đã phát triển với mục tiêu bảo vệ và chăm sóc người dùng.Trước khi triển khai hệ thống Viettel- Antispam, phía Viettel đã thực hiện cung cấp dịch vụ bảo vệ PhoneSafe cho người dùng với nhiều tính năng tốt như là hướng dẫn, cảnh báo, cung cấp công cụ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet như tin tặc, mã độc.

Tiếp đấy, nhà mạng Viettel cũng cung cấp cho mọi người các công cụ để tra cứu gói cước, dịch vụ VAS để chủ động quản lý việc sử dụng các dịch vụ viễn thông sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel khẳng định: “Hệ thống chặn tin nhắn rác Viettel- Antispam nằm trong nhóm các giải pháp Viettel phát triển nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những nguy cơ và phiền toái khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Đây cũng là định hướng mới của Viettel trong chiến lược chăm sóc khách hàng những năm tới. Theo đó, bên cạnh các hoạt động tri ân, Viettel tiên phong đưa ra các giải pháp để chủ động bảo vệ, đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ”.

Xem thêm: cửa hàng viettel sơn trà đà nẵng gần nhất

Bài viết liên quan