Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng Viettel khi sử dụng MyK+ Now ( phần 2)

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-khach-hang-viettel-khi-su-dung-myk-now-phan-2

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng Viettel khi sử dụng MyK+ Now

Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giải đáp một số thắc mắc và câu hỏi thường có của người dùng khi sử dụng dịch vụ MyK+ Now.

Thắc mắc về phí dịch vụ

Gói kênh truyền hình trực tuyến myK+ NOW được thiết kế riêng cho các khách hàng không có điều kiện thuận lợi để lắp đặt truyền hình số vệ tinh K+ (lắp chảo, đầu) nhưng luôn muốn thưởng thức các chương trình đặc sắc trên K+. Khách hàng không phải trả chi phí thiết bị cũng như lắp đặt và có thể thưởng thức ngay, mọi lúc mọi nơi. (Một số trường hợp không lắp đặt đầu thu K+ là: nhà/căn hộ không có hướng lắp chảo; thói quen không dùng tivi, chỉ dùng các thiết bị kết nối mạng; hay phải thường xuyên di chuyển/công tác…)

Không chỉ với số lượng kênh trong gói kênh myK+ NOW mà cả số lượng kênh trong gói truyền hình vệ tinh Premium+ đều có thể thay đổi tùy từng thời điểm và phụ thuộc nhiều yếu tố ví dụ như: bản quyền truyền hình trực tuyến của các đơn vị cung cấp kênh hay giấy phép cũng như chiến lược phát triển kênh ở thị trường Việt Nam…

Truyền hình K+ luôn nỗ lực để mang tới cho khách hàng các gói dịch vụ tối ưu nhất.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-khach-hang-viettel-khi-su-dung-myk-now-phan-2

Số lượng tài khoản MyK+ Now có thể đăng ký và xem được trên bao thiết bị

Mỗi một khách hàng có thể đăng ký nhiều tài khoản myK+ NOW. Tuy vậy, mỗi một tài khoản gắn với duy nhất 1 địa chỉ email và 1 số điện thoại di động. Vì vậy không thể dùng lại địa chỉ email và số điện thoại để đăng ký cho tài khoản khác.

Ngoài ra, mỗi một tài khoản sau khi đăng ký thành công cần phải hoàn thành việc nạp tiền 125.000đ/tháng thì mới có thể xem được các kênh truyền hình trong gói dịch vụ. Khi chưa nạp tiền, tài khoản vẫn có thể đăng nhập và xem các nội dung khác như Lịch phát sóng, thông tin tài khoản và các câu hỏi thường gặp. Trong khi sử dụng dịch vụ, mỗi tài khoản có thể đăng nhập và xem trên 3 thiết bị nhưng tại một thời điểm chỉ xem được trên 1 thiết bị.

Những thiết bị di động khách hàng có thể xem MyK+ Now 

MyK+ NOW sử dụng ứng dụng myK+ hoạt động trên hai hệ điều hành Android và iOS, và trình duyệt Chrome trên máy tính xách tay.

Trong đó với iOS, myK+ hoạt động trên tất cả các thiết bị của Apple: Mac Book, iPad, iPhone. Với Apple TV, khách hàng sử dụng tính năng Air Play để đồng bộ từ iPad hoặc iPhone
Với Android, myK+ hoạt động trên hầu hết các model máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh của các hãng sau: Samsung, Sony, OPPO, Asus, HTC, LENOVO, LG.

Lưu ý: Ứng dụng myK+ không hoạt động trên các thiết bị đã bẻ khóa/jailbreak hay root. (Do các thiết bị này đã bị can thiệp vào cài đặt ban đầu của nhà sản xuất nên tiềm ẩn mối nguy có thể cài đặt thêm các ứng dụng/tính năng sao lưu hoặc truyền dẫn tín hiệu truyền hình trong ứng dụng myK+ sang các thiết bị/màn hình khác. Như vậy sẽ vi phạm bản quyền truyền hình của K+ cũng như của các đối tác cung cấp nội dung khác.)

Có thể bạn cần biết: thủ tục đăng ký k+ viettel

Đối với máy tính xách tay, trình duyệt Chrome đáp ứng yêu cầu tốt nhất về tính bảo mật. Khi đăng nhập tài khoản và xem trên trình duyệt Chrome, thông tin thuê bao của khách hàng cũng như nội dung các chương trình phát sóng được được đảm bảo hơn. Dịch vụ sẽ sớm hỗ trợ các trình duyệt khác trong thời gian sắp tới.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-khach-hang-viettel-khi-su-dung-myk-now-phan-2-2

Không xem được MyK+ Now trên máy tính bàn 

Tình trạng vi phạm bản quyền truyền hình ở Việt Nam diễn ra tràn lan, nhất là với các nội dung đặc sắc như: bóng đá đỉnh cao, phim điện ảnh mới nhất… Việc chặn hoạt động của ứng dụng myK+ trên máy tính để bàn là biện pháp phù hợp ngăn việc truyền dẫn, sao lưu nội dung phát sóng qua các kết nối cáp (VGA, HDMI…), nhằm bảo vệ bản quyền truyền hình của Truyền hình K+ cũng như của các đối tác cung cấp nội dung khác. Khách hàng vẫn thoải mái thưởng thức các chương trình trên nhiều thiết bị khác với tính cơ động hơn như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Tầm ổn định của băng thông internet

Dịch vụ myK+ có thể đáp ứng tùy biến tối ưu nhất với tốc độ đường truyền internet mà Khách hàng sử dụng với mức tối thiểu là 110kb/giây (chấp nhận được với điện thoại di động). Tốc độ đường truyền càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Khách hàng nên trải nghiệm dịch vụ qua kết nối internet thay vì kết nối 3G để tránh tiêu hao dung lượng dịch vụ 3G của chính Khách hàng.
Với công nghệ tối ưu chất lượng hình ảnh của myK+, khách hàng sẽ luôn có những trải nghiệm hình ảnh tối ưu với tốc độ internet đang sử dụng. Hơn nữa, myK+ sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nên rất phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu xem truyền hình di động trực tuyến trong mọi hoàn cảnh.

Bài viết mới: tổng đài wifi viettel đà nẵng

Mục lục

Bài viết liên quan