My Viettel cập nhật tính năng đổi danh bạn cho khách hàng khi đổi đầu số

my-viettel-cap-nhat-tinh-nang-doi-danh-ban-cho-khach-hang-khi-doi-dau-so

Ngày 15/9/2018 là thời điểm bắt đầu quá trình chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số. Trong đợt chuyển đổi này, người dùng không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để chuyển đổi số điện thoại SIM 11 số của mình, chỉ cần đổi danh bạ của mình đối với những số điện thoại 11 số đang được lưu cực dễ với ứng dụng My Viettel.

my-viettel-cap-nhat-tinh-nang-doi-danh-ban-cho-khach-hang-khi-doi-dau-so

My Viettel cập nhật tính năng đổi danh bạn cho khách hàng khi đổi đầu số

Dự kiến, việc chuyển đổi thuê bao Viettel từ 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất vào ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có 1 dải số được chuyển đổi theo đúng lộ trình đã thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông. Quá trình chuyển đổi được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống, vào ban đêm nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến liên lạc của khách hàng.

Trong quá trình chuyển đổi, các nhà mạng sẽ để mở cho người dùng gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng ít nhất 60 ngày, như vậy chúng ta có một khoảng thời gian để đổi số lưu trong danh bạ (bên cạnh đăng ký chuyển đổi số điện thoại với các dịch vụ đã đăng ký như với các ngân hàng, các mạng xã hội…)

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, khách hàng vẫn có thể quay số song song cả đầu số mới và cũ cho đến hết ngày 14/11/2018. Tiếp đến, Viettel vẫn duy trì thông báo đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đến hết ngày 30/6/2019 nếu người dùng quay nhầm sang đầu số cũ.

Hiện nay các nhà mạng đã đưa vào ứng dụng chăm sóc khách hàng trên smartphone của mình chức năng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ, ví dụ như Viettel có chức năng này trên ứng dụng My Viettel. Với My Viettel, chức năng 11 số về 10 số dùng được cho cả thuê bao ngoại mạng.

Tham khảo ngay: lắp wifi đà nẵng cần những gì?

my-viettel-cap-nhat-tinh-nang-doi-danh-ban-cho-khach-hang-khi-doi-dau-so-1

Cách thực hiện chuyển đổi:

  • Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, chúng ta bấm vào biểu tượng danh mục thêm dưới góc phải để tìm chức năng chuyển 11 số về 10 số.
  • Bấm vào mục “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số”.
  • Chờ quá trình chuyển đổi để đổi trong danh bạ một lần.

Đặc biệt, các khách hàng không dùng mạng Viettel cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để đồng bộ danh bạ điện thoại. Các khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông (feature phone) có thể nhờ tới sự trợ giúp của người thân có smartphone để sử dụng tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel.

Bên cạnh đó, Viettel Telecom đã chủ động thông báo kế hoạch chuyển đổi mã mạng cho các ngân hàng trong nước và các ứng dụng công nghệ có lượng người dùng lớn để sẵn sàng phối hợp hỗ trợ khách hàng Viettel cập nhật số điện thoại mới.

Riêng với ứng dụng Mocha của Viettel, khách hàng sẽ được tự động cập nhật danh bạ. Đồng thời, Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng gửi tin nhắn đến toàn bộ user trong danh bạ của người dùng để thông báo số mới của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Xem thêm: Danh sách cửa hàng viettel Liên Chiểu Đà Nẵng

Bài viết liên quan