Sử dụng điện thoại để đổi pass wifi có được không?

su-dung-dien-thoai-de-doi-pass-wifi-co-duoc-khong

Có rất nhiều người bực mình khi phát hiện mạng wifi Viettel nhà mình ngày càng yếu đi và khi tìm ra nguyên nhân thì lại càng bực hơn bởi phát hiện ra có vô số người ẩn danh đang kết nối, tức là xài ké mạng nên wifi mới yếu đi. Lúc này cách duy nhất đó là đổi mật khẩu wifi, nhưng nếu bạn không có máy tính thì làm sao, hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi chỉ bằng điện thoại di động nhé.

su-dung-dien-thoai-de-doi-pass-wifi-co-duoc-khong

Hướng dẫn cách đổi pass wifi Viettel với điện thoại di động

Đầu tiên để đổi mật khẩu wifi bạn cần phải truy cập vào đường link 192.168.1.1 để vào modem, trên điện thoại bạn phải vào bằng trình duyệt web chứ không thể xài app nhé

Sau đó bạn tiếp tục nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào modem wifi, thường thì tên đăng nhập và mật khẩu đều là admin, tuy nhiên nhiều lúc mật khẩu modem wifi lại nằm ở mặt sau của modem wifi

 • Thông thường tên đăng nhập vào modem wifi là admin còn mật khẩu thì sẽ có 3 loại mật khẩu như sau.
 • “Admin” đây là mật khẩu mặc định của nhiều loại modem.
 • Mật khẩu ở mặt sau modem wifi, một số dòng modem wifi thì mật khẩu thường sẽ để ở đằng sau, bạn chịu khó lật modem lên và nhập theo nhé
 • Với 2 loại mật khẩu ở trên thì là phổ biến nhất rồi, nhưng đôi khi mật khẩu này đã bị thay đổi bởi người dùng hoặc kĩ thuật nhà mạng, vì vậy nếu bạn không đăng nhập được chỉ còn cách là liên hệ với nhà mạng để được cung cấp nhé

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào trang quản trị thiết bị modem WiFi Viettel. Tại giao diện trang web, chúng ta sẽ nhập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080. Khi xuất hiện giao diện như dưới đây, bạn nhập vào ô Username là admin và Password cũng là admin.

Nhập thông tin Username và password

su-dung-dien-thoai-de-doi-pass-wifi-co-duoc-khong-1

Bước 2:

Khi đăng nhập thành công thông tin, giao diện mới sẽ xuất hiện như hình dưới. Tại đây, người dùng nhấn chọn vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhấn Modify.

Thay đổi thông tin WiFi Viettel

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta nhập mật khẩu mới cho WiFi trong mục Pre Shared Key. Nhập tên mới cho WiFi tại mục SSID Name. Thao tác này sẽ giúp người dùng không cần phải xóa lịch sử truy cập WiFi trên thiết bị.

Thay đổi mật khẩu mới cho WiFi Viettel

Bước 4:

Sau đó người dùng nhấn Apply Config rồi click vào OK để lưu lại thay đổi là xong. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại biết bị WiFi để thay đổi có hiệu lực.

Lưu lại mật khẩu mới cho WiFi Viettel

Trên đây là cách đổi mật khẩu cho WiFi modem Viettel TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Sau khi thiết lập lại tên cũng như mật khẩu mới cho WiFi, máy tính của bạn sẽ cần thời gian để bắt lại WiFi nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Xem ngay: tư vấn lắp đặt internet đà nẵng nhanh nhất

su-dung-dien-thoai-de-doi-pass-wifi-co-duoc-khong-2

Một số lưu ý trong quá trình đổi mật khẩu wifi Viettel

 • Ngay sau khi bạn đổi được mật khẩu wifi, Bạn vui lòng “quên” mật khẩu wifi cũ đã kết nối với các thiết bị và kết nối với mật khẩu mới, nếu không bạn sẽ vẫn kết nối vào mật khẩu cũ và sẽ xẩy ra tình trạng không sử dụng được mạng.
 • Mật khẩu của bạn nên để ở chế độ bảo mật tốt nhất, bao gồm !@# và ký tự viết hoa
 • Nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi Viettel, giúp đường truyền của bạn được ổn định hơn
 • Giao diện đổi pass wifi Viettel không giống như hướng dẫn
 • Mỗi một loại modem wifi sẽ có một giao diện khác nhau, tuy nhiên về cách đổi thì cũng đều na ná giống nhau, cũng cùng một cách đăng nhập. Vì vậy bạn vẫn cần phải xem qua hướng dẫn sau đó áp dụng vào modem wifi mà bạn đang thực hiện
 • VD trong giao diện modem wifi có phần Network thì khi bạn đổi pass wifi Viettel có giao diện như thế nào thì bạn cũng cần phải tìm đến dòng chữ đó.
 • Tham khảo thêm: lắp mạng FPT khuyến mãi đặc biệt miễn phí modem wifi, và đổi mật khẩu qua ứng dụng trên điện thoại

Thạt là dễ thực hiện chỉ với điện thoại là có thể đổi mật khẩu wifi Viettel thành công rồi. Chúc các bạn nhanh chóng lấy lại tốc độ cho wifi nhà mình nhé.

Tìm hiểu thêm: quầy giao dịch viettel đà nẵng ở quận nào?

Bài viết liên quan