Tiếp cận khách hàng theo địa điểm cực chuẩn nhờ dịch vụ tin nhắn thương hiệu Viettel

tiep-can-khach-hang-theo-dia-diem-cuc-chuan-nho-dich-vu-tin-nhan-thuong-hieu-viettel

Chăm sóc khách hàng, quảng cáo dịch vụ với tiêu chí không còn là tin nhắn rác với dịch vụ SMS Brandname của Viettel. Đây có thể nói là dịch vụ mà vô số doanh nghiệp đang rất quan tâm trong thời gian gần đây. Với nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt giúp khả năng nhận diện thương hiệu cao, giúp ích rất nhiều trong việc Marketing sản phẩm. Từ tháng 09/2017, Viettel chính thức triển khai dịch vụ tin nhắn thương hiệu theo địa điểm của Viettel tại Đà Nẵng dành cho các chủ doanh nghiệp, chủ shop bán hàng… có nhu cầu nhắn tin chăm sóc khách hàng, quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu.

tiep-can-khach-hang-theo-dia-diem-cuc-chuan-nho-dich-vu-tin-nhan-thuong-hieu-viettel

Tin nhắn quảng cáo theo địa điểm Viettel

Hiện nay, khách hàng đang bị nhấn chìm trong các tin nhắn spam quảng cáo, ảnh hưởng đến độ hài lòng về thương hiệu. Vậy làm thế nào để thực hiện chương trình quảng cáo, chăm sóc khách hàng qua tin nhắn hiệu quả, có chọn lọc, tiếp cận được đúng khách hàng quan tâm về dịch vụ và giảm thiểu tin nhắn rác? Câu trả lời là dịch vụ Tin nhắn quảng cáo theo địa điểm của Viettel. Hình thức này đặc biệt phù hợp và hữu ích đối với các loại hình kinh doanh có cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng.

Nếu sử dụng điện thoại di động, bạn chắc chắn sẽ nhận được những tin nhắn mà đầu số gửi đến không phải là số điện thoại cụ thể là mà là một cái tên. Việc thay thế số điện thoại thông thường bằng tên doanh nghiệp sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn, từ đó thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Hình thức này được các marketer gọi chung bằng cụm từ SMS Brandname hay sms thương hiệu hoặc tin nhắn thương hiệu.

Thông qua việc phân tích dữ liệu người dùng trước đó: sở thích, khả năng chi trả, độ tuổi, giới tính… Viettel nhắm được đúng đối tượng khách hàng khi họ đang có mặt tại một vị trí địa lý thích hợp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng chuẩn nhất. Ví dụ: Khi các tín đồ thời trang đang di chuyển, đi dạo, hoặc ăn uống, café cách cửa hàng không xa sẽ được nhắn tin thông báo các chương trình khuyến mãi giảm của cửa hàng thời trang đó.

Xem thêm: Tổng đài chăm sóc khách hàng viettel ở Đà Nẵng

tiep-can-khach-hang-theo-dia-diem-cuc-chuan-nho-dich-vu-tin-nhan-thuong-hieu-viettel-1

SMS Brandname hay còn gọi là Dịch vụ tin nhắn thương hiệu, đây là dạng tin nhắn 1 chiều, dùng để chăm sóc khách hàng, quảng cáo, thông báo số dư, … bằng tên thương hiệu của Doanh nghiệp. Với nhiều tính năng ưu việt, SMS Brandname hiện được rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm và chú ý đến.

  • Quảng cáo, bán hàng: Đây là một trong những mục đích phổ biến nhất của việc sử dụng SMS Brandname. Những tin nhắn này thường đề cập đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của thương hiệu.
  • Chăm sóc khách hàng: Các thương hiệu sẽ chăm sóc khách hàng bằng hình thức gửi tin nhắn hoặc email. Nội dung chính của các tin nhắn này thường là những lời cảm ơn, chúc mừng hoặc thông tin hỗ trợ cho khách hàng ví dụ chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm tích lũy…

Ưu điểm của Tin nhắn quảng cáo theo địa điểm:

  • Giúp doanh nghiệp nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu đúng thời gian, đúng địa điểm.
  • Giá cực “sốc”, chỉ từ 150đ/SMS, chiết khấu lên đến 15%.
  • Tăng nhận biết thương hiệu, thúc đẩy mua hàng, doanh thu của bạn sẽ tăng vùn vụt sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Hệ thống theo dõi đo lường, giúp doanh nghiệp điều chỉnh truyền thông một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ đăng ký ngay hôm nay qua Hotline 0962.85.55.66 hoặc goo.gl/dgx85B để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Dịch vụ liên quan: đăng ký cáp quang Viettel tại Đà Nẵng

Bài viết liên quan