Tìm hiểu một số dịch vụ thanh toán online thông qua ứng dụng ViettelPay

tim-hieu-mot-so-dich-vu-thanh-toan-online-thong-qua-ung-dung-viettelpay

ViettelPay là một ứng dụng biểu tượng như ngân hàng số của Viettel, có rất nhiều tính năng tiện ích giúp khách hàng thực hiện các thao tác thanh toán đơn giản và nhanh chóng. Trên ViettelPay mọi người có thể tự do chuyển tiền qua số điện thoại, số thẻ, số tài khoản, chuyển tiền mặt tại nhà hoặc thanh toán các dịch vụ phổ biến như hóa đơn điện nước, mạng, mua thẻ cào, thanh toán vé máy bay tàu hỏa, xe khách… và còn rất nhiều hình thức thanh toán khác. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một vài tính năng phổ biến nhất trên ViettelPay nhé.

tim-hieu-mot-so-dich-vu-thanh-toan-online-thong-qua-ung-dung-viettelpay

Những dịch vụ thanh toán trên ViettelPay và hướng dẫn thanh toán

Nạp thẻ điện thoại, thẻ cào, mua DATA trên ViettelPay

 • Bước 1: Trong giao diện chính của ViettelPay, kéo xuống dưới và chọn mục Xem thêm. Đầu tiên sẽ là mục Viễn thông, bao gồm hình thức nạp thẻ điện thoại, mua thẻ cảo, mua data cho gói cước mình đang sử dụng.

ViettelPay ViettelPay

 • Bước 2: Với mục Nạp tiền điện thoại ViettelPay bạn có thể nạp cho cả người thân, bạn bè trong danh bạ của mình, bạn có thể ghi mức tiền muốn nạp, chọn nguồn tiền, có thể là ViettelPay hoặc chọn thẻ ngân hàng của bạn. ViettelPay liên kết với hầu hết những ngân hàng phổ biến tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể chọn được ngân hàng mình đang sử dụng.

Mục Mua thẻ cào ViettelPay bạn chỉ được chọn những mức giá thẻ cào có sẵn, sau đó cũng thanh toán giống như mục Nạp tiền điện thoại, bạn có thể chọn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn đang sử dụng để thanh toán.

 • Bước 3: Với dịch vụ Mua DATA, bạn có thể mua thêm lưu lượng DATA để sử dụng khi gói cước đang sử dụng hết lưu lượng, hoặc bấm vào Gói cước cho bạn để lấy gói cước phù hợp để sử dụng

ViettelPay

tim-hieu-mot-so-dich-vu-thanh-toan-online-thong-qua-ung-dung-viettelpay-1

Thanh toán hóa đơn điện nước, dịch vụ Internet, truyền hình cáp qua ViettelPay

 • Bước 1: Chọn sang mục Hóa Đơn, bạn sẽ thấy các dịch vụ thanh toán hóa đơn sinh hoạt mà ViettelPay hỗ trợ.
 • Bước 2: Thường được sử dụng nhiều nhất vẫn là hóa đơn tiền điện nước, cách thức thanh toán giống hệt bên trên phần nạp thẻ.

Với hóa đơn tiền Điện, khách hàng chỉ cần ghi Mã Khách hàng có trên hóa đơn tiền điện và nhấp vàoThanh toán. Nếu nhứ lúc này số tiền trong ViettelPay không đủ thì các bạn hãy bấm liên kết thằng qua ngân hàng nhé.

Còn với hóa đơn tiền Nước, người dùng có thể chọn một nhà cung cấp để thanh toán. 

Chọn nhà cung cấp nước của mọi người sau dấy tiến hành thanh toán bằng ViettelPay hoặc liên kết thẻ ngân hàng để thanh toán

 • Bước 3: Với hóa đơn thanh toán Truyền hình cáp cũng vậy, chỉ cần ghi Mã Hợp Đồng, chọn hình thức thanh toán là xong. Hiện tại ViettelPay hỗ trợ người dùng thanh toán cước truyền hình Viettel, truyền hình VTV Cab, truyền hình số VTC, truyền hình MobiTV-AVG và truyền hình K+.
 • Bước 4: Tiếp theo là hóa đơn Thanh toán Internet, gồm có Internet Viettel, Internet Nam Sài Gòn, Internet SPT, cách thức thanh toán của Viettel sẽ là ghi số tài khoản trên hóa đơn, hoặc số hợp đồng, sau đó chọn hình thức thanh toán. Còn với Internet SPT và Nam Sài Gòn chỉ cần mã hợp đồng là được.
 • Bước 5: Cuối cùng là Thanh toán hóa đơn điện thoại bàn, Viettel thì bạn sẽ có hóa đơn điện thoại bàn không dây và có dây, còn với Nam Sài Gòn và SPT sẽ chỉ là điện thoại cố định. Nhập số thuê bao và chọn hình thức thanh toán là xong.

Tin mới: tổng đài internet viettel đà nẵng

tim-hieu-mot-so-dich-vu-thanh-toan-online-thong-qua-ung-dung-viettelpay-2

Thanh toán tài chính, bảo hiểm với ViettelPay

 • Bước 1: Trong mục này sẽ có hai khoản thanh toán mà ViettelPay hỗ trợ cho bạn, đó là thanh toán những khoản vay không thế chấp, thường là vay mua hàng trả góp. Đây là những công ty cho vay không thế chấp nhờ Viettel thu hộ.

Thứ hai là những khoản phí bảo hiểm mà khách hàng sẽ phải thanh toán khi đã đến hạn.

 • Bước 2: Đối với mục Thanh toán tài chính, ViettelPay hỗ trợ bạn thanh toán ở những công ty sau đây: FE Credit, Home Credit, VietMoney, Mirae Asset, Doctor Dong, OCB, Maritime Bank, Mcredit, ATM Online. Chỉ cần Mã hợp đồng hoặc CMND là bạn có thể thanh toán được khoản vay của mình rồi.
 • Bước 3: Đến mục Thanh toán Bảo Hiểm, gồm có Bảo hiểm Bảo Việt, Prudential, bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo Tâm An, Bảo Việt An Gia.

Cũng tương tự như Thanh Toán Tài Chính, mọi người cũng cần số hợp đồng để thực hiện thanh toán bảo hiểm trên ViettelPay.

Trên đây là một vài tính năng phổ biến nhất mà mọi người có thể tham khảo. Nếu cần biết thêm những tính năng khác thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé. 

Xem thêm: làm sao để lắp mạng viettel tại đà nẵng

Mục lục

Bài viết liên quan