Viettel đồng hành cùng Đà Nẵng hướng tới hình tượng thành phố thông minh

viettel-dong-hanh-cung-da-nang-huong-toi-hinh-tuong-thanh-pho-thong-minh

Từ trước đến nay, Đà nẵng nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống và xinh đẹp bậc nhất Việt Nam. Với bãi cát dài thơ mộng ôm trọn vùng biển xanh ngát, các khu du lịch giải trí đầy hấp dẫn, Đà Nẵng đã thu hút lượng khách đến tham quan cực kỳ đông và trở thành điểm đến du lịch hàng đầu. Để phát triển hơn nửa, chính quyền thành phố đã quyết định bắt tay cùng Viettel để xây dựng nên một thành phố thông minh theo tiêu chuẩn hiện đại 4.0. 

viettel-dong-hanh-cung-da-nang-huong-toi-hinh-tuong-thanh-pho-thong-minh

Đà Nẵng hướng tới thành phố thông minh cùng Viettel

UBND Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) hôm 9/7 vừa ký kết biên bản ghi nhớ về xây dựng thành phố thông minh. Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng; Đại tá Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Theo biên bản ký kết, trên khả năng và năng lực của mình, Viettel sẽ tích cực hỗ trợ, góp sức cùng Thành phố Đà Nẵng trong quá trình tiến hành xây dựng kiến trúc quy hoạch tổng thể thành phố thông minh tại Đà Nẵng và kiến trúc kỹ thuật chi tiết thành phố thông minh cho một trong các lĩnh vực ưu tiên, gồm: giao thông, y tế, giáo dục và đào tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm; môi trường, giám sát chất lượng nước sạch và lĩnh vực năng lượng.

Bởi Đà Nẵng là một thành phố đáng sống nên lượng dân nhập cư cũng tăng lên đáng kể, việc xây dựng thành phố thông minh sẽ giúp quản lý dễ dàng hơn tình hình dân cư.

Viettel cùng UBND Thành phố Đà Nẵng đã cùng bàn bạc và thống nhất chọn 2 lĩnh vực: y tế, giáo dục và đào tạo để xây dựng thành 2 lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đã và đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

Theo Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng,đây là một sự kết hợp cực kỳ ý nghĩa cho tất cả mọi người, cùng hướng tới một tương lai ổn định và tốt đẹp với sự giúp ích của kĩ thuật công nghệ.

Sự kiện này đánh dấu nỗ lực và quyết tâm mới của hai bên trong việc xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh đầu tiên trong cả nước; góp phần cho chính quyền thành phố Đà Nẵng sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước.

Bài viết được đề xuất: tổng đài tư vấn lắp mạng viettel tại đà nẵng

viettel-dong-hanh-cung-da-nang-huong-toi-hinh-tuong-thanh-pho-thong-minh-1

Được biết, trong thời gian qua, cùng với việc đầu tư chăm lo cho các vấn đề dân sinh, đảm bảo an dân; chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, Thành phố Đà Nẵng đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử.

Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng egov.danang.gov.vn đã được cộng đồng, các tổ chức, doanh nghiệp lớn hoạt động về CNTT trong và ngoài nước ghi nhận. Với những nỗ lực và thành tựu đạt được, Thành phố Đà Nẵng đã ở vị thế sẵn sàng xây dựng mô hình thành phố thông minh.

Với mục tiêu một tương lai không xa, con người được sống trong môi trường hiện đại và xã hội phát triển, thành phố đang nỗ lực hết mình để đưa Đà Nẵng vươn lên cùng với những nơi phát triển khác

Thành phố Đà Nẵng cũng đã tiếp tục chủ động làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước để tìm kiếm, thực hiện các chương trình hợp tác liên quan đến xây dựng thành phố thông minh, cũng như tham dự nhiều hội thảo quốc gia về thành phố thông minh để trao đổi, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp xây dựng thành phố thông minh nhằm có hướng đi đúng đắn phù hợp với xu thế.

Viettel là một tập đoàn có thương hiệu và chổ đứng mạnh trên thị trường, do đó chính quyền thành phố rất an tâm tin tưởng. Mong rằng sự kết hợp này sẽ thành công và thành phố Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển thật nhiều nhé.

Xem ngay: các điểm giao dịch viettel đà nẵng

Bài viết liên quan