Viettel triển khai chương trình tặng sách lan tỏa yêu thương

viettel-trien-khai-chuong-trinh-tang-sach-lan-toa-yeu-thuong

Mỗi một con người đều trưởng thành và lớn lên trong sự bao bọc của gia đình và xã hội, ai ai cũng đều phải phát triển dựa trên nền tảng tri thức. Tất nhiên có rất nhiều cách để học hỏi, từ đời sống, từ xã hội bên ngoài, từ đi học, từ ba mẹ và một điều cực kỳ quan trọng đó là từ sách vở. Sách chính là nguồn tri thức dồi dào và đúng đắn nhất để xây dựng nên một con người thành công trong tương lai. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện về kinh tế để được có thể mua nhiều sách, có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường và không có sách học. Do đó Viettel đã mở một chương trình cực kỳ giá trị và nhân văn đó là tặng sách cho các trẻ em miền Bắc và miền Trung với thông điệp mang yêu thương lan tỏa đến bạn mới.

viettel-trien-khai-chuong-trinh-tang-sach-lan-toa-yeu-thuong

Chương trình tặng sách lan tỏa yêu thương từ Viettel

Có sách – con người mở ra tri thức; kiến thức khoa học, văn học, nghệ thuật, vũ trụ, thiên văn… Tất cả đều bắt nguồn từ sự sẻ chia, đúc kết tri thức của những người đi trước truyền lại cho người đi sau, người đi sau lại đúc kết truyền lại cho người tiếp theo thông qua sách. Sách là cầu nối các thế hệ về tri thức; sách cho xã hội phát triển hơn; sách cho dân tộc hùng vĩ hơn. 

Sách chính là một nguồn tri thức đáng quý và vô giá mà những ai trận trọng sẽ học hỏi được rất nhiều. Với trẻ em nếu hình thành được thói quen đọc sách nhiều sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích, đồng thời sẽ có sự thông minh, biết kiên nhẫn và điềm đạm hơn.

Chương trình “Sách – Lan tỏa yêu thương” được xấy dựng đầu tiên là để chia sẻ với những em học sinh chưa có điều kiện tiếp cận với sách nhiều vì kinh tế không cho phép, thứ hai là cũng qua đó muốn cùng lan tỏa cho các em cùng biết đọc sách là một thói quen tốt và nên duy trì mỗi ngày. Với sự khởi đầu này, Viettel hy vọng sẽ dần tạo nên một môi trường đọc sách lan tỏa rộng tới các em thiếu nhi. Đây cũng chính là lý do Viettel sẽ đồng hành cùng các trường hình thành tủ sách học đường. Trong chương trình, mỗi lớp theo danh sách lựa chọn sẽ có tủ sách tại lớp học cho các em học sinh.

Diễn giải hoạt động tặng sách trong chương trình: Nguồn sách trong chương trình xuất phát từ hoạt động quyên góp, tài trợ; sách gồm cả sách cũ và sách mới. Sách mới do Viettel mua, mang tới chương trình; sách cũ do khách hàng, người Viettel quyên góp (với kiến thức không có sự phân biệt cũ-mới). Hoạt động tặng sách có thể được diễn ra hàng ngày, nhưng hàng năm Viettel sẽ tổ chức sự kiện “Sách – Lan tỏa yêu thương”

Xem ngay: mẹo vặt cải thiện tốc độ mạng wifi viettel đà nẵng

viettel-trien-khai-chuong-trinh-tang-sach-lan-toa-yeu-thuong-1

Năm nay chương trình được diễn ra vào đúng dịp trung thu với lịch trình cụ thể: Thời gian tổ chức từ 16h30 – 18h30 các ngày 25/9 tại Thái Bình; 28/9 tại Hải Dương; 30/9 tại Quảng Bình; 2/10 tại Quảng Trị; 3/10 tại Huế; 6/10 tại Hưng Yên.

Tự chương trình Viettel sẽ thay mặt những mạnh thường quân tặng tủ sách cho các trường. Đồng thời, Viettel còn trích 1 khoản tiền làm học bổng tặng cho các em nhỏ vượt khó.

Tại sự kiện trao tặng sách các giáo viên và học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như: được xem giới thiệu, trải nghiệm ứng dụng trong quản lý nhà trường, phụ huynh, các sản phẩm giáo dục của Viettel. Đồng thời được tham gia cuộc thi vui về giáo dục trên kênh học tập trực tuyến Viettel Study.

Ngoài chương trinfg tặng sách thì Viettel cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khác cực kỳ bổ ích và vui nhộn như Em là chiến sĩ, Trại hè, Live in farm…. dành cho các bé tham gia. Chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên và ghi dấu ấn sâu đậm giúp tuổi thơi các con được hình thành tốt hơn. Mọi người nhớ lưu ý để đăng ký cho con em mình nhé.

Có thể bạn chưa biết : địa chỉ cửa hàng viettel đà nẵng

Bài viết liên quan