Wifi Viettel bị yếu, nguyên do vì đâu?

wifi-viettel-bi-yeu-nguyen-do-vi-dau

Nếu bạn đang sử dụng internet wifi Viettel và cảm thấy mạng bị yếu đi và muốn biết nguyên nhân để xử lý thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Wifi Viettel bị yếu, nguyên do vì đâu?

 Quá nhiều thiết bị kết nối wifi trong nhà bạn

Một miếng bánh nếu có nhiều người ăn thì rõ ràng ai cũng chỉ được một phần nhỏ, và wifi cũng như vậy. Nếu bạn chọn một gói cước cơ bản nhưng lại quá nhiều thiết bị cũng truy cập thì chắc chắn sẽ thấy mạng yếu bởi đã bị chia nhỏ ra.

Trong một gia đình hiện nay thường có rất nhiều thiết bị thông minh hoạt động thông qua kết nối wifi như bóng đèn thông minh trong gia đình, camera giám sát, ổ cắm điện thông minh,…chưa kể các công cụ cơ bản là điện thoại, máy tính. tivi với số lượng nhiều. Do đó mọi người nên cân nhắc chọn gói cước phù hợp đủ dùng cho gia đình mình nhé.

wifi-viettel-bi-yeu-nguyen-do-vi-dau

 Đứt cáp quang biển

Trong vài năm trở lại đây thì tình trạng cáp quang biển AAG và APG bị đứt thường xuyên xảy ra. Bởi đây là 2 tuyến cáp lớn nhất đang được sử dụng ở Việt Nam nên chắc chắn tốc độ mạng bị yếu đi là chuyện dĩ nhiên.

Tình trạng đứt cáp quang xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như thiên tai, động đất hay do mỏ neo của tàu thuyền chạm vào…

 Lỗi thiết bị modem

Vì modem là phần quan trọng để phát ra sóng wifi nên nếu bị lỗi hay hư hóng tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng wifi.

Không chỉ vậy, nếu khi bạn sờ vào modem mà thấy nóng bỏng mà tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, làm giảm hiệu suất truy cập mạng và có thể dẫn đến việc không truy cập được internet nữa.

 Tín hiệu Wifi gặp quá nhiều vật cản

Nơi bạn đặt thiết bị phát cũng quyết định kết nối mạng cho nhà bạn.

Bộ định tuyến wifi thường phát cả 2 loại tín hiệu với tần số 2.4 GHz và tốc độ nhanh hơn với 5 GHz. Điểm khác biệt giữa 2 loại tín hiệu này đó là tần số 2.4 Ghz tuy chậm hơn nhưng có thể đi xuyên qua các vật cản như tường được trong khi tần số 5 Ghz thì không.

Khi gặp vật cản sóng wifi sẽ yếu đi một phần do đó nên đặt ở nơi trung tâm, thoáng đãng hoặc đặt gần khu vực hay xài wifi nhất.

 Màn hình nhỏ

Những màn hình nhỏ phát ra ở tần số 2,4 GHz, giống như wifi. Nên 2 hoặc nhiều thiết bị kết nối không dây truyền cùng tần số, sẽ gửi dữ liệu qua không khí thay cho truyền sóng. Màn hình nhỏ thường yêu cầu kết nối mạng để hoạt động nên hãy tránh đặt nó gần router.

Đề xuất thêm: danh sách các cửa hàng viettel đà nẵng

wifi-viettel-bi-yeu-nguyen-do-vi-dau-1

Những vật là nhiễu sóng wifi

Có một số vật dụng tưởng như vô hại nhưng lại làm nhiễu sóng wifi mà bạn không hề hay biết, ví dụ như gương, lò vi sóng…

Gương bản chất của nó phần hồi lại nên sóng wifi từ router phát ra cũng sẽ bị. Nó như lá chắn làm cho kết nối internet gián đoạn. Nếu đặt gương cạnh router wifi, nó làm cho cường độ tín hiệu yếu đi và không ổn định.

Lò vi sóng có phổ tần số tương tự như wifi, làm nhiễu đi sóng do đó nên đặt router xa và cao hơn lò vi sóng.

 Thực hiện các hoạt động gây nặng băng thông

Thông thường một bộ phim dài 2 tiếng chất lượng HD trở lên sẽ có dung lượng khoảng 1.5GB đến 2GB, và một tựa game nhập vai hoặc chiến thuật hiện nay sẽ có dung lượng từ 3GB trở lên. Do đó những hoạt động tốn dung lượng cao thì kết nối mạng chắc chắn bị yếu đi và chậm hơn.

Nếu bạn có nhiều hoạt đồng cần dung lượng lớn thì tốt nhất nên lựa chọn gói cước phù hợp và có tốc độ lớn nhé.

.. Dây cáp mạng đã cũ

Nếu như kết nối wifi của mọi người được thông qua bằng một dây cáp kết nối giữa bộ định tuyến wifi và máy tính thì mọi người hãy kiểm tra dây cap của mình. Có một số loại dây lâu dời sẽ bị hỏng do cũ và sẽ làm chậm lại kết nối wifi..

Loại dây cáp được xác định dựa trên số ký hiệu CAT thể hiện ngay trên dây, thường có 3 loại cáp sau:

– Cáp Cat 5 là loại dây cáp lâu đời nhất và cho tốc độ chậm nhất, tốc độ truyền tối đa chỉ đạt 100 Mbps.
– Cáp Cat-5e là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ mạng Ethernet Gigabit với tốc độ truyền tối đa đạt 1,000 Mbps.
– Cáp Cat-6/6a loại loại cáp đạt tốc độ truyền nhanh nhất lên đến 10,000 Mbs cho viết kết nối Internet thông thường.

Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Nguyên nhân mà gần đây thường xảy ra đó là do tuyến cáp quang biển AG bị đứt nên ảnh hưởng khá lớn đên tốc độ đường truyền mạng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân như là thời tiết mưa, bão, sấm set, hoặc nhà mạng bảo trì…

Mọi người liên hệ tổng đài để biết cụ thể trường hợp nhé.

Tìm hiểu ngay: lắp wifi viettel đà nẵng và tư vấn miễn phí

Mục lục

Bài viết liên quan