Xử lý wifi Viettel chập chờn như thế nào?

xu-ly-wifi-viettel-chap-chon-nhu-the-nao

Sau một thời gian lắp đặt wifi viettel đà nẵng để sử dụng thì bỗng vài ngày gần đây bạn cảm thấy wifi của mình dường như bị yếu đi, đôi lúc chập chờn khá khó chịu, chất lượng cũng giảm đi đáng kể so với lúc mới lắp. Chắn chắn lúc này bạn sẽ rất tò mò về nguyên nhân để từ đó cải thiện, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm một vài kinh nghiệm cho mình nhé.

xu-ly-wifi-viettel-chap-chon-nhu-the-nao

Cáp quang Viettel chậm và chập chờn.

Nếu mạng cáp quang Viettel chậm, chập chờn liên tục. Không đủ tốc độ yêu cầu nhà mạng đưa ra thì có thể gặp những nguyên nhân sau:

1. Đứt cáp quang AAG

Từ năm 2014, tuyến cáp quang đường biển AG thường xuyên xảy ra sự cố với nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng chính vì thế mà khiến cho tốc độ internet của các nhà mạng đều bị chậm đi. Khi cáp quang biển đứt thì đường truyền bị ngắt và không thể truyền tín hiệu liên tục, mạng sẽ lập đứng và rất yếu. Đợi sau khi có khắc phục thì mạng sẽ dần mạnh lên lại.

Các nhà mạng rất chú ý đến tuyến cáp quang biển và tích cực bảo dường nên khách hàng hãy cứ an tâm. Nếu bạn nghe thông tin về sự cố này thì hãy kiên nhẫn đợi sử chữa để mạng internet được tốt trở lại nhé.

2. Chia sẻ mạng internet cáp quang Viettel cho nhiều người sử dụng.

Mạng Viettel đưa ra các gói cước tốc độ khác nhau: 10 MB, 20 MB, 30 MB…Nhằm đem lại lựa chọn đa dạng đến người dùng. Nhưng để tiết kiệm chi phí tối đa, nhiều gia đình sử dụng chung một đường internet bằng dây mạng hoặc sóng wifi. Tuy nhiên, mỗi khi có bạn nào đó dowload dữ liệu nặng có thể ảnh hưởng tất cả người dùng kia trong thời gian đó. Hoặc do mạng wifi không được đặt mật khẩu nên nhiều hàng xóm quanh bạn có thể truy cập dùng ké free. Cũng sẽ làm tốc độ mạng cáp quang Viettel chậm đi do quá nhiều người dùng.

Vậy để khắc phục, hãy hạn chế chia sẻ cho quá nhiều người dùng cùng lúc. Hãy nâng cấp băng thông lên gói cước cáp quang cao hơn nếu phải chung nhiều người dùng. Hoặc hãy đặt mật khẩu mạng wifi Viettel và thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh bị ăn cắp wifi.

3. Thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Thiết bị điện tử sau lâu ngày hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi một thời gian. Tắt router hay modem giúp giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ nhà mạng giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện và nhanh hơn bao giờ hết.

Để ý modem hoặc router có nút nguồn, chỉ cần bật, tắt nút đó là có thể cho thiết bị nghỉ ngơi một lúc khoảng 3-5 phút. Rồi khởi động lại để thiết bị để ổn định lại đường mạng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn hãy cắm dây mạng trực tiếp vào Modem mà không thông qua Switch để kiểm tra xem có phải Switch bị lỗi không. Nếu lỗi có thể là nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang Viettel chậm, chập chờn. Hãy sửa Switch bằng cách bảo hành hoặc mua mới thiết bị khác. Kiểm tra xem dây LAN, dây cáp quang có bị đứt, gẫy đâu không? Có thể do chuột cắn, cuốn dây thẩm mỹ không đúng cách là đứt mối nối cáp quang. Nếu bị những nguyên nhân này, hãy liên hệ hỗ trợ kỹ thuật Viettel để được khắc phục. Số điện thoại hỗ trợ 1900.8198.

xu-ly-wifi-viettel-chap-chon-nhu-the-nao-1

4. Máy tính bị nhiễm virut quá nặng

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virut thì cũng sẽ khiến việc sử dụng mạng bị chậm đi.

Nếu máy tính bạn hay bị treo, đơ thì khả năng cao đã bị virus bởi virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục đích khác, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho máy tính không kết nối được Internet.

Nguyên nhân máy bị nhiễm virus:

  •  Dùng USB cắm trực tiếp vào máy đã nhiễm sẵn virut. Virut từ USB sẽ xâm nhập vào thiết bị máy tính của bạn.
  •  Máy tính không được cài đặt phần mền diệt virut.
  •  Truy cập vào các website có chứa virut.

Vậy, nếu máy tính bạn bị nhiễm virut hãy sử dụng các phần mền diệt virut để tiêu diệt như: BKAV, Antivirut, Kaspersky…Hoặc cài lại Window để virut không còn trên hệ thống nữa.

5. Nhà cung cấp mạng cáp quang có vấn đề.

Đôi khi có một thời gian mạng viettel bị đứt đường dây hoặc có vấn đề cần bảo trì toàn hệ thống. Hãy thử liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng viettel đà nẵng để được hỗ trợ khắc phục sự cố mạng cáp quang chậm  nhé. Lưu ý, số tổng đài trên chỉ tiếp nhận thắc mắc từ khách hàng đang dùng mạng cáp quang Viettel.

Mục lục

Bài viết liên quan